TRƯỜNG TH PHAN BỘI CHÂU TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

TRƯỜNG TH PHAN BỘI CHÂU TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

RUNG CHUÔNG VÀNG.

Nhằm tạo sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích cho học sinh, giúp các em bộc lộ khả năng tư duy, phát triển kỹ năng tìm hiểu, chiếm lĩnh tri thức, khẳng định bản thân. Sáng ngày 22/1/2024 tổ chuyên môn khối 4 trường TH Phan Bội Châu đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa “ Rung chuông vàng”.

Trong không khí hào hứng, sôi nổi, 80 học sinh xuất sắc đến từ bốn lớp 4 trường tiểu học Phan Bội Châu  đã tham gia tranh tài. Tham dự và cổ vũ có đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh khối 1,2,3,5 trong nhà trường.

80 thí sinh khối 4 được chọn tham gia cuộc thi Rung Chuông vàng

Cô hiệu trưởng nhà trường Trần Thị Bạch Yến cùng các thầy cô giáo và các bạn học sinh khối lớp 1,2,3,5 tham gia cổ vũ cho các thí sinh nhiệt tình.

Hội thi rung chuông vàng gồm 3 phần chơi: Khởi động, tăng tốc và về đích. Ban tổ chức lần lượt đưa ra 30 câu hỏi mức độ khó tăng dần thuộc các lĩnh vực: Toán học, Tiếng Việt, Lịch sử – Địa lí, Khoa học, Đạo đức, An toàn giao thông, kỹ năng sống, Tiếng Anh… Các thí sinh có 15 giây để suy nghĩ, giải đáp các câu hỏi vào bảng cá nhân. Với lượng kiến thức cơ bản tích lũy trong nhà trường và vốn hiểu biết xã hội phong phú, nhiều thí sinh đã xuất sắc vượt qua các câu hỏi hóc búa.

Các thí sinh giải đáp các câu hỏi vào bảng cá nhân.

Bên cạnh sự hấp dẫn khám phá kho tàng tri thức, hội thi rung chuông vàng còn lôi cuốn các em học sinh bởi các hoạt động văn nghệ, giao lưu trò chơi, trả lời câu hỏi. Ở đó, thầy và trò cùng thể hiện tài năng nghệ thuật, kỹ năng vận động tạo không khí sôi nổi, tươi vui cổ vũ cho chương trình. Cùng với đó, các em cũng có cơ hội được cứu trợ từ thầy cô giáo.

Thầy giáo Lê Thanh Chương giao lưu trò chơi, trả lời câu hỏi với các khán giả.

Vượt trội trên sàn thi đấu, em Nguyễn Hồng Pháp- lớp 4A, Trường Tiểu học Phan Bội Châu đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế, rung chuông vàng của hội thi. Ban tổ chức cũng đã khen thưởng cho 4 thí sinh xuất sắc.

Cô hiệu trưởng Trần Thị Bạch Yến khen thưởng cho thí sinh xuất sắc nhất

cuộc thi Rung Chuông Vàng : Em Nguyễn Hồng Pháp lớp 4A

Cô hiệu trưởng Trần Thị Bạch Yến và cô giáo Dương Thị Thu Hiền trao thưởng thêm cho

4 thí sinh xuất sắc nhất.

Rung chuông vàng được xem là một trong các cuộc thi vô cùng hấp dẫn cho các em học sinh. Thông qua hội thi, các nhà trường có điều kiện phát hiện thế mạnh, điểm yếu trong kiến thức của học sinh, từ đó có định hướng, bồi dưỡng giúp các em phát triển toàn diện, góp phần xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” theo chủ trương của ngành.