Ngày hội đọc sách

Lượt xem:

Đọc bài viết

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Sách là nguồn tri thức bất tận. Sách chứa đựng nhiều thông tin có giá trị về kiến thức, tinh thần, văn hóa, . . . của nhân loại. Có thể nói mỗi cuốn sách là cả một khối tài sản vô giá.Nhưng làm sao để tất cả trong mỗi chúng ta và nhất là học sinh – thế hệ trẻ ngày nay hiểu được điều này mà tìm đến với sách, yêu sách, tạo thói quen đọc sách mỗi ngày, coi việc đọc sách là món ăn tinh thần không thể thiếu.Trong thời đại 4.0 đang bủa vây, các em sẽ tiếp cận với rất nhiều rủi ro trên hệ thông mạng Internet, lôi kéocác em với những trò chơi điện tử, những chương trình chương trình vô bổ, thậm chí là có hại mà người lớn cũng không kiểm soát được.
Nhận thưc rõ được điều này, các bộ phận của trường (BGH – Thư viện – Tổng phụ trách – cùng các anh chị phụ trách) dưới mọi hình thức đã thường xuyên tuyên truyền, khuyến khích các em đọc sách trong giờ chơi về thư viện đọc sách, mượn sách về nhà đọc trong thời gian rỗi; hàng tuần nhân viên thư viên đã giới thiệu sách mới dưới cờ hoặc trên đài phát thanh măng non của Liên đội; Liên Đội thực hiện mỗi tuần một mẫu chuyện; . . .
Ngày 17 tháng 4 năm 2022, vừa qua BGH – Thư viện – Tổng phụ trách – cùng các anh chị phụ trách đã phối hợp tổ chức thành công “Ngày hội đọc sách”. Để tổ chức tốt ngày hội đọc sách nhưng vẫn đảm bảo được công tác phòng dịch Ban tổ chức đã chọn mỗi khối 1 lớp đọc sách giữa sân trường, những lớp còn lại ban cán sự lớp đã mượn sách ở thư viện về đọc tại lớp.

Cô Lê Thị Hải Ly – tổng phụ trách liên đội đọc lời khai mạc

 

Mỗi khối 1 lớp đọc sách trên sân trường

Đại diện lớp đọc sách cho cả lớp cùng nghe (lớp 5D)

Bạn Trần Anh Tài đang đọc truyện cho cả lớp cùng nghe (lớp 4D)

Sau mỗi mẫu chuyện, là một bài học được rút ra, những ý tưởng liên hệ về cuộc sống đời thực của các em rất phong phú. Kết thúc hội đọc sách các em như vui hơn, yêu mến bạn bè hơn và nhất là có được nhiều bài học hơn về cuộc sống, được giải đáp được nhiều câu hỏi mà lâu nay chưa được rõ.