Liên đội Phan Bội Châu tập huấn nâng cao kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho đội ngũ chỉ huy đội và thiếu nhi nòng cốt.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024, Liên đội tổ chức Tập huấn nâng cao kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho đội ngũ Chỉ huy Đội và thiếu nhi nòng cốt.

Ảnh 1: Cô TPT Đội  triển khai buổi tập huấn

Ảnh 2: Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các em đã được cô TPT cung cấp một số thông tin về bạo lực học đường, xâm hại trẻ em cũng như các biện pháp phòng ngừa. Đồng thời đưa ra các tình huống và giải đáp các câu hỏi liên quan đến nội dung trên

Ảnh 4: Chỉ huy đội và thiếu nhi nòng cốt trong Liên đội.

Đây là hoạt động thiết thực và bổ ích; giúp các em nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc bảo vệ và tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, tạo điều kiện để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh./.